Rate this post

baigiangdienbien.edu.vn xin gửi tới bạn đọc bộ sưu tập 1000 câu hỏi Lịch sử trắc nghiệm chọn lọc, có đáp án, kèm câu hỏi được biên soạn theo bài học các cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng giúp ích rất nhiều cho việc học tập Lịch sử 11 Tốt.

Bạn đang xem: 1000 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 11 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết

*

Mục lục Câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 11

(mới) Lịch sử lớp 11 Câu hỏi trắc nghiệm có đáp án 2021

Phần 1: Lịch sử thế giới hiện đại

Chương 1: Các nước châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh

Chương 2: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918)

Chương 3: Thành tựu văn hóa thời cận đại

Phần 2: Lịch sử thế giới cận đại (1917 đến 1945)

Chương 1: Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 và sự nghiệp xây dựng CNXH ở Liên Xô (1921 – 1941)

Chương 2: Các nước tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 – 1939)

Chương 3: Các nước châu Á giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 – 1939)

Chương 4: Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945)

Phần 3: Lịch sử Việt Nam (1858 – 1918)

Chương 1: Việt Nam từ 1858 đến cuối thế kỷ XIX

Chương 2: Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất (1918)

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 1 (có đáp án)

Câu hỏi 1.Từ đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868, nền kinh tế Nhật Bản có những nét chính nào?

A. Nền nông nghiệp lạc hậu

B. Phát triển công nghiệp

C. Thương mại hàng hóa

D. Quy mô sản xuất lớn

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2.Nội dung nào không phản ánh nét mới của kinh tế Nhật Bản từ đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868?

Các trang A.Craft xuất hiện ngày càng nhiều

B. Phát triển mạnh mẽ nền kinh tế hàng hóa

C. Vốn nước ngoài đầu tư mạnh vào Nhật Bản

D. Những mầm mống của sự phát triển kinh tế tư bản chủ nghĩa

Hiển thị câu trả lời

Trả lời:

Dặn dò: Tiết 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm :   Top 15 địa điểm du lịch miền tây nổi tiếng, 13 điểm đến hấp dẫn nhất

Câu 3.Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng tình hình kinh tế Nhật Bản từ đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp vẫn dựa trên quan hệ sản xuất phong kiến ​​lạc hậu

B. Các công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển nhanh chóng

D. Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền chuyên môn hóa

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: một cách dễ dàng

Dặn dò: Tiết 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4.Nội dung nào là đặc điểm nổi bật của xã hội Nhật Bản từ đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nhiều đảng ra đời

Chế độ B.Class vẫn được giữ lại

C. Nông dân là lực lượng chủ yếu chống phong kiến

D. Giai cấp tư sản công thương nghiệp nắm quyền lực về kinh tế và chính trị

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: BỎ

Dặn dò: Tiết 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5.Từ đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868, xã hội Nhật Bản dần dần có tầng lớp nào là tư sản?

A. Daimyo (đại quý tộc phong kiến)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Sở hữu vừa và nhỏ

D. Quý tộc

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: BỎ

Dặn dò: Tiết 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6.Đến giữa thế kỷ XIX, Nhật Bản là một quốc gia

A. Phong kiến ​​quân phiệt

B. Phát triển công nghiệp

C. Chế độ phong kiến, bảo thủ trì trệ

D. Chủ nghĩa tư bản

Hiển thị câu trả lời

Trả lời:

Dặn dò: Tiết 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7.Người đứng đầu Mạc phủ ở Nhật Bản được gọi là

A. Hoàng đế B. Sogun (Tướng quân)

C.Hoàng Hậu D.Vua

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: BỎ

Dặn dò: Tiết 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8.Đến giữa thế kỷ XIX, địa vị tối cao ở Nhật Bản thuộc về ông

A. Thủ tướng B. Sogun (Đại tướng)

C. Hoàng đế D. Hoàng hậu

Hiển thị câu trả lời

Trả lời:

Dặn dò: Tiết 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9.Đến giữa thế kỷ XIX, quyền lực thực tế ở Nhật Bản thuộc về ông

A. Thủ tướng B. Sogun (Đại tướng)

C. Hoàng đế D. Hoàng hậu

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: BỎ

Dặn dò: Tiết 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10.Cuối thế kỉ XIX, các nước tư bản phương Tây đã dùng những chính sách hay biện pháp gì để buộc Nhật Bản phải “mở cửa”?

A. Đàm phán ngoại giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại kinh tế

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: BỎ

Dặn dò: Tiết 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 2 (có đáp án)

Câu hỏi 1.Xã hội Ấn Độ suy yếu từ đầu thế kỷ XVII do sự tranh giành quyền lực giữa

A. Phong kiến ​​B. Địa chủ và giai cấp tư sản

C. Giai cấp tư sản và phong kiến ​​D. Phong kiến ​​và nông dân

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2.Đến đầu thế kỉ XVII, các nước tư bản phương Tây nào thi nhau chinh phục Ấn Độ?

A. Pháp, Tây Ban Nha B. Anh, Bồ Đào Nha

C. Anh, Hà Lan D. Anh, Pháp

Hiển thị câu trả lời

Xem thêm :   Kinh nghiệm du lịch và điểm đến nổi tiếng ở hồng kông, du lịch tự túc hong kong cần bao nhiêu tiền

Trả lời: một cách dễ dàng

Dặn dò: Tiết 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3.Nội dung nào phản ánh chính xác tình hình Ấn Độ giữa thế kỉ XIX?

A. Thực dân Anh hoàn thành cuộc chinh phục và thiết lập nền thống trị ở Ấn Độ

B. Anh, Pháp chung tay thống trị Ấn Độ

C. Chế độ phong kiến ​​Ấn Độ sụp đổ hoàn toàn

D. Các nước đế quốc can thiệp từng bước vào Ấn Độ

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4.Đến giữa thế kỷ 19, thực dân Anh coi Ấn Độ là

A. Thuộc địa quan trọng nhất

B. Đối tác chiến lược

C. Kẻ thù nguy hiểm nhất

D. Chỗ dựa đáng tin cậy nhất

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5.Nội dung nào sau đây không phản ánh chính sách kinh tế của thực dân Anh đối với Ấn Độ giữa thế kỉ XIX?

A. Ra sức kiếm lương thực, nguyên liệu cho đất nước

B. Vốn đầu tư phát triển các ngành kinh tế chủ yếu

C. Tăng trưởng hoạt động khai thác

D. Bóc lột công nhân để kiếm lời

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: BỎ

Dặn dò: Tiết 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6.Trong hai mươi lăm năm cuối thế kỉ XIX, ở Ấn Độ diễn ra tình hình, sự kiện gì?

A. Hàng loạt nạn đói làm gần 26 triệu người chết

B. Tuyến đường sắt đầu tiên được xây dựng từ Anh đến Ấn Độ

C.Anh và Pháp bắt tay khai thác thị trường Ấn Độ

D. Đảng Đại hội phát động khởi nghĩa vũ trang đánh thực dân Anh

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7.Sự thống trị của thực dân Anh ở Ấn Độ có gì đáng chú ý?

A. Chính phủ Anh cai trị trực tiếp

B. Quản lý thông qua bộ máy chính quyền địa phương

C. Dựa vào các chúa phong kiến ​​Ấn Độ để cai trị

D. Là sự kết hợp giữa bộ máy chính quyền thực dân và phong kiến

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8.Để tạo chỗ dựa vững chắc cho sự thống trị của mình ở Ấn Độ, thực dân Anh đã giở thủ đoạn

A. Nuôi sống giai cấp tư sản Ấn Độ

B. Tiêu diệt các thế lực chống đối

C. Hợp tác với chúa phong kiến ​​Ấn Độ

D. Chia để trị

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: một cách dễ dàng

Dặn dò: Tiết 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9.Ngày 1/1/1877, Nữ hoàng Anh tuyên bố

A. Cũng là Nữ hoàng Ấn Độ

B. Cũng là Thủ tướng Ấn Độ

C. Ấn Độ là một phần không thể tách rời của Anh

D. Nới lỏng quyền tự trị của Ấn Độ

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10.Đâu không phải là chính sách cai trị của thực dân Anh ở Ấn Độ?

A. Chia để trị ngăn cách người Ấn Độ với các dân tộc khác ở Ấn Độ

B. Mua chuộc giai cấp có thế lực trong giai cấp phong kiến ​​bản xứ

C. Giới thiệu và tạo điều kiện cho sự phát triển của Cơ đốc giáo ở Ấn Độ

D. Kích động sự khác biệt về chủng tộc, tôn giáo, giai cấp trong xã hội

Xem thêm :   Du Lịch Bụi Mũi Né Với Những Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né Tự Túc 2 Ngày 1 Đêm

Hiển thị câu trả lời

Trả lời:

Dặn dò: Tiết 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 3 (có đáp án)

Câu hỏi 1. Từ thế kỷ 18, đặc biệt là thế kỷ 19, Trung Quốc có nguy cơ trở thành một

A. “sân sau” của các nước đế quốc

B “ván bài” giao lưu giữa các nước đế quốc

C. “quân cờ” khống chế các nước đế quốc

Làm “mồi nhử” để các nước đế quốc chia rẽ, xâu xé

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: một cách dễ dàng

Dặn dò: Tiết 1 Trang 12 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Yếu tố nào giúp các nước đế quốc chia cắt Trung Quốc?

A. Phong trào bãi công lan rộng khắp cả nước

B. Thái độ thỏa hiệp của giai cấp tư sản

C. Thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh

D. Phong trào nông dân chống phong kiến ​​nổ ra

Hiển thị câu trả lời

Trả lời:

Dặn dò: Tiết 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Với điều ước Nam Kinh, Trung Quốc trở thành nước

A. Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

B. Thuộc địa, nửa phong kiến

C. Phong kiến ​​quân phiệt

D. Chế độ phong kiến ​​độc lập

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Phong trào đấu tranh chống thực dân, phong kiến ​​của nhân dân Trung Quốc bắt đầu từ

A. Đầu thế kỷ 19 B. Giữa thế kỷ 19

C. Cuối thế kỷ 19 D. Đầu thế kỷ 20

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: BỎ

Dặn dò: Tiết 2 Trang 13 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Chiến tranh Nha phiến 1840-1842 là cuộc chiến giữa

A. Pháp và Trung Quốc B. Anh và Trung Quốc

C. Anh và Pháp D. Đức và Trung Quốc

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: BỎ

Dặn dò: Tiết 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Thủ lĩnh của cuộc nổi dậy Thái Bình Thiên Quốc là

A.Trần Thắng B.Ngô Quang

C.Hồng Tú Toàn D.Chu Nguyên Chương

Hiển thị câu trả lời

Trả lời:

Dặn dò: Tiết 2 Trang 14 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Cuộc nổi dậy của Thái Bình Thiên Quốc nổ ra ở

A. Kim Điền (Quảng Tây) B. Dương Tử (Quảng Đông)

C.Mãn Châu (vùng đông bắc) D.Nam Kinh (Quảng Đông)

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 2 Trang 14 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8.

Xem thêm: Sách Giải Bài Tập Ngữ Văn Lớp 6 Tập 1 Hay Nhất Ngữ Văn 6 Tập 1

Kết quả lớn nhất của cuộc nổi loạn của Thái Bình Thiên Quốc là

A. Thành lập chính quyền trung ương Thiên Kinh (Nam Kinh)

B. Buộc các nước đế quốc phải thu hẹp vùng chiếm đóng

C. Xóa bỏ sự tồn tại của chế độ phong kiến

D. Mở rộng căn cứ địa của nghĩa quân ra cả nước

Hiển thị câu trả lời

Trả lời: hoặc

Dặn dò: Tiết 2 Trang 14 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Chính sách tiến bộ nhất của chính quyền trung ương Thiên Kinh (Nam Kinh) là

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 1000 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 11 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Chaolong TV

Chaolong TV trang web xem livestream bóng đá trực tiếp miễn phí tất cả các giải đấu hàng đầu thế giới. Xem bóng đá trực tiếp tốc độ cao chất lượng 4k, không quảng cáo, bình luận tiếng việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *